Top những loại thức ăn tốt cho mèo mà bạn nên biết

Trong bài viết này chúng ta sẽ nói về những loại thức ăn tốt cho mèo. Đối với tất cả những người yêu thích thú cưng như chó mèo thì việc chắm sóc ăn uống hàng ngày đều sẽ cẩn thận và lựa chọn các phương án chăm sóc tốt và hơp lý nhất vậy nên việc lựa chọn những loại thức ăn tốt cho mèo là điều không thể bỏ qua được. Thức ăn cho mèo ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển nói chung của nó. Bài viết này mong có thể giúp mọi người lựa chọn được những loại thức ăn tốt cho mèo của bạn.

1, Cá hồi

Cá hồi là thức ăn được rất nhiều người sử dụng vì hương vị của nó, các cách chế biến biến tấu món ăn cừ cá hồi phong phú và đa dạng, không những vậy mà nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

ca-hoi
Cá hồi

Trong cá hồi có nhiều chất dinh dưỡng có lợi, giúp giảm thiểu các yếu tố nguy cơ đối với mầm bệnh.Bên trong cá hồi có nhiều axit béo Omega-3 tốt nhất cho cơ thể của động vật, ngoài ra thịt cá hồi còn chứa rất nhiều protein cực kì tốt đối với mèo nhà bạn.

2, Tôm

Tôm là một trong những loại thức ăn tốt cho mèo độc đáo về hương vị và có lượng thịt ngon dễ ăn làm cho nó trở thành một món ăn cực kỳ phù hợp đối với mèo.Tôm mang lại các giá trị tốt như: có hàm lượng taurine và protein cao, amino axit có ích rất tốt cho mắt mèo.

tom
Tôm

Lưu ý: Khi cho mèo ăn tôm nên loại bỏ vỏ để tránh nguy cơ hóc và nên cho mèo ăn điều độ vì trong tôm có chứa cholesterol.

3, Sữa mèo

Sữa là loại thức ăn có lượng chất dinh dưỡng khá cao và dễ dàng sử dụng, theo khoa học chứng minh thì sữa rất tốt với các loài động vật nên hầu hết các chú mèo đều thích vì mùi vị đặc trưng riêng của nó. Tuy nhiên, không phải sữa đều phù hợp với tất cả mèo, có một số loại sữa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tiêu hóa của mèo.

sua-cho-meo
Sữa cho mèo

Hãy lựa chọn thật kĩ và khuyến cáo nên chọn các loại sữa không pha trộn hoặc lựa chọn các loại sữa sản xuất riêng phù hợp với hệ tiêu hóa của mèo vì có thể chứa các loại vitamin khoáng chất cần thiết.

4, Thịt bò

Thịt bò là loại thịt cao cấp vì các đặc trưng mềm làm cho nó trở thành một trong những loại thức ăn tốt cho mèo. Thịt bò cũng là một nguồn protein động vật và chất dinh dưỡng cho sự phát triển với mèo của bạn.

Bên trong thịt bò có nhiều vitamin B giúp quá trình chuyển hóa thức ăn và cung cấp năng lượng, nâng cao đề kháng chắc xương và hệ thống miễn dịch.

thit-bo
Thịt bò

Lưu ý: Cần chế biến đũng cách, kỹ lưỡng, tránh sử dụng nhiều các chất như gia vị hay chất bảo quản vì sử dụng sẽ nguy hiểm đến mèo của bạn.

Trên đây là một số những loại thức ăn tốt cho mèo mà bạn có thể tham khảo để chăm sóc tốt cho mèo của bạn. Cảm ơn bạn vì đã quan tâm đến Tiệm của Pet. Tiệm Của Pet sẽ cập nhật thêm những loại thức ăn tốt cho mèo nên đừng quên Like và Follow fanpage facebook của Tiệm của Pet để xem thêm về thú cưng nhé. Và cũng đừng quên Tiệm Của Pet cũng có bán các sản phẩm cho thú cưng nhé.

Fanpage Facebook: Tiệm Của Pet 

Shop Tiệm Của Pet

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *