Mách Bạn Cách Cho Mèo Ăn Thức Ăn Khô Đúng Cách

Mèo không chỉ là thú cưng, mà còn là những thành viên quan trọng trong gia đình, . Việc chăm sóc và nuôi dưỡng mèo đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt, đặc biệt là khi nói đến chế độ ăn uống. Trong bài viết này, Tiệm Của Pet và bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách cho mèo ăn thức ăn khô một cách đúng cách để đảm bảo chúng nhận đủ dưỡng chất và duy trì sức khỏe tốt.

Thức ăn khô là thức ăn như thế nào?

Thức ăn khô là một trong những loại thức ăn yêu thích của mèo, thức ăn khô hiện nay được sản xuất với nhiều hương vị khác nhau làm tăng sức hấp dẫn và mang lại nhiều chất dinh dưỡng và bổ sung các chất cần thiết cho mèo. Với từng độ tuổi khác nhau các nhà sản xuất sẽ cân đo đong đếm sao cho các chất dinh dưỡng được cân bằng trong các bữa của pet.

Thức ăn khô là thức ăn như thế nào
Thức ăn khô là thức ăn như thế nào

Thức ăn khô còn là dạng thức ăn sạch sẽ, tiện lợi dành cho các tín đồ chăm sóc thú cưng, có thời  hạn bảo quản lâu và cách bảo quản dễ dàng. Hiện nay dạng thức ăn khô đang được đông đảo người dùng sử dụng cho pet được mix bởi các hỗn hợp như ngũ cốc, các hương vị thịt cá, chất dinh dưỡng và vitamin,vv

Các tiêu chí trong các cách cho mèo ăn thức ăn khô đúng cách

Thức ăn khô có mang đến sự tiện lợi bởi sự tiết kiệm thời gian cũng như cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho pet. Tuy nhiên, thức ăn khô có một số nhược điểm đó là chứa nhiều chất xơ và thiếu nước. Khi pet sử dụng thức ăn khô mà bạn không cung cấp đủ nước cho pet sẽ khiến pet bị khát nước và gây nên tình trạng thiếu nước cho mèo.

Chọn Lựa Thức Ăn Chất Lượng:

Khi bắt đầu chế độ ăn cho mèo, việc quan trọng nhất là chọn một thương hiệu thức ăn chất lượng. Tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để tìm ra loại thức ăn phù hợp với lứa tuổi, kích thước, và sức khỏe của mèo. Với từng lứa tuổi khác nhau việc lựa chọn thức ăn cũng rất quan trọng cho pet giúp pet dễ dàng làm quen với từng loại thức ăn từ mềm đến cứng theo độ tuổi trưởng thành của pet.

 

Kiểm Tra Hạn Sử Dụng:

Luôn luôn lưu ý kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì thức ăn. Sử dụng thức ăn mới và đảm bảo rằng bạn không sử dụng thức ăn đã hết hạn để đảm bảo chất lượng. Khi thức ăn khô để quá hạn sử dụng và không được bảo quản đúng cách sẽ làm thức ăn bị khô và cứng hơn, kéo theo đó chất lượng và vị của thức ăn bị giảm sút, không còn thu hút được thú cưng cũng như ảnh hưởng đến sức khoẻ của pet khi sử dụng thức ăn quá hạn.

Lập Lịch Ăn Đều Đặn:

Việc tạo ra một lịch trình ăn đều đặn sẽ giúp mèo phát triển thói quen ổn định cách cho mèo ăn thức ăn khô. Điều này không chỉ giúp kiểm soát lượng thức ăn mèo tiêu thụ mà còn giúp duy trì cân nặng ổn định.

Lên lịch ăn đều đặn cho mèo
Lên lịch ăn đều đặn cho mèo

Lên lịch ăn thức ăn khô và pate thịt cá đều đặn giúp mèo cân bằng được các dưỡng chất cần thiết, và không bị bỏ quên hay sót những bữa quan trọng nào, cách cho mèo ăn thức ăn khô. Từ đó bạn có thể theo dõi được thói quen ăn uống của pet, giúp pet có được chế độ ăn uống hợp lý và cân bằng hơn.

Tạo Không Gian Ăn Yên Tĩnh:

Mèo thích ăn trong môi trường yên tĩnh cách cho mèo ăn thức ăn khô. Trong quá trình ăn, mèo luôn muốn một không gian yên tĩnh, bởi mèo là loài vật ăn chậm, để tránh gây ảnh hưởng tới mèo khi ăn bạn hãy đặt chậu ăn ở một nơi tĩnh lặng, giúp mèo cảm thấy thoải mái và không bị quấy rối trong lúc ăn.

Giữ Nước Sạch Ngày Cả Khi Ăn Khô:

Ngay cả khi mèo ăn thức ăn khô, việc đảm bảo chúng có nước đủ là rất quan trọng. Đặt chậu nước sạch gần khu vực ăn và thường xuyên kiểm tra để đảm bảo nước luôn tươi ngon.

Bổ sung nước khi mèo ăn thức ăn khô
Bổ sung nước khi mèo ăn thức ăn khô

Việc ung cấp đủ nước khi hướng dẫn cách cho mèo ăn thức ăn khô là rất quan trọng, khi mèo ăn thức ăn khô sẽ rất dễ bị khát nước và có thể bị nghẹn, nên việc bạn cần làm là bổ sung nước sạch ngay bên cạnh khi mèo sử dụng thức ăn khô.

Kích Thích Hoạt Động Vận Động:

Sau khi mèo ăn xong, hãy tạo ra các hoạt động vận động như chơi đùa hoặc dụng cụ giúp chúng duy trì sức khỏe và giảm nguy cơ tăng cân. Ngoài ra còn giúp mèo nhanh chóng hấp thụ thức ăn dễ dàng hơn, giúp thức ăn dễ dàng tiêu hoá và tăng trưởng chiều cao và cân nặng cho pet. Giúp pet chăm chỉ hoạt động sau các bữa ăn sẽ giảm lượng mỡ thừa trong máu và tránh nguy cơ béo phì cho pet, giúp pet có sức đề kháng tốt hơn.

Kiểm Tra Cân Nặng Thường Xuyên:

Đặt một lịch trình kiểm tra cân nặng cho mèo. Theo dõi sự thay đổi trong cân nặng giúp bạn điều chỉnh lượng thức ăn mèo nhận mỗi ngày một cách chính xác. Khi sử dụng cách cho mèo ăn thức ăn khô thức ăn khô quá nhiều mà không thay đổi bữa thành thức ăn tươi sẽ khiến mèo bỏ bê thức ăn tươi và cân nặng của mèo cũng sẽ bị thay đổi.

Tổng kết

Việc hướng dẫn cho bạn những cách cho mèo ăn thức ăn khô đúng cách không chỉ là giúp ích cho chủ nhân của mèo mà còn đảm bảo rằng chúng có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Hãy tận dụng những mẹo trên để tạo ra một chế độ ăn uống tốt nhất cho người bạn đồng hành của bạn. Việc cung cấp cách cho mèo ăn thức ăn khô phần nào giúp bạn có thêm những kiến thức giúp mèo bổ sung các bữa ăn linh hoạt hơn. Và đừng quên follow kênh Fanpage Tiệm Của Pet để cập nhật những thông tin và kiến thức bổ ích mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *